Các chất hút ẩm thực phẩm phổ biến là gì?

Các chất hút ẩm thực phẩm phổ biến là gì?

Các chất hút ẩm thực phẩm phổ biến là gì?

Chi tiết sản phẩm

  Chất hút ẩm thực phẩm đề cập đến một chất có khả năng loại bỏ độ ẩm trong một chất ẩm như canxi sunfat và canxi clorua, và được làm khô bằng cách kết hợp với nước để tạo thành hydrat; một chất làm khô vật lý như silica gel và alumina hoạt tính được làm khô bằng nước hấp phụ vật lý. . Việc kiểm soát độ ẩm có liên quan mật thiết đến năng suất của sản phẩm. Trong trường hợp thực phẩm, vi khuẩn và nấm mốc trong thực phẩm sẽ nhân lên với tốc độ đáng báo động dưới nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, khiến thực phẩm bị hỏng, gây ra độ ẩm và đổi màu. Các sản phẩm điện tử cũng có thể gây ra quá trình oxy hóa kim loại do độ ẩm quá cao, dẫn đến hiệu suất kém. Việc sử dụng chất hút ẩm thực phẩm là để tránh sự xuất hiện của các sản phẩm không mong muốn do thừa nước.
Chất hút ẩm vôi
Thành phần chính của chất hút ẩm vôi là canxi oxit và khả năng hấp thụ nước của nó đạt được bằng phản ứng hóa học, vì vậy sự hấp thụ nước là không thể đảo ngược. Bất kể độ ẩm của môi trường bên ngoài, nó có thể duy trì khả năng hấp thụ độ ẩm hơn 35% trọng lượng của chính nó, phù hợp hơn cho việc lưu trữ nhiệt độ thấp, hấp thụ độ ẩm khô tuyệt vời và tương đối rẻ tiền. Có thể được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, quần áo, trà, da, giày dép, thiết bị điện và các ngành công nghiệp khác. Loại chất hút ẩm này hiện đang được sử dụng trong "bánh tuyết" phổ biến nhất. Tuy nhiên, do tính chất ăn mòn của vôi, chất hút ẩm vôi thường gây hại cho mắt của trẻ em hoặc người già và đã dần bị loại bỏ.
Chất làm khô gel silica
Chất hút ẩm là một loại silica gel khác nhau được đóng gói trong túi thấm ẩm. Silica nguyên liệu chính là một cấu trúc vi mô cao của silica thủy tinh, không độc hại, không mùi, không mùi, ổn định hóa học và có đặc tính hút ẩm mạnh. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong việc lưu trữ và vận chuyển dụng cụ, dụng cụ, thiết bị, da, túi xách, giày dép, dệt may, thực phẩm, dược phẩm, vv để kiểm soát độ ẩm tương đối của môi trường để chống ẩm, nấm mốc và rỉ sét. Nó được sử dụng trong, ví dụ, xylitol và là chất hút ẩm duy nhất được Liên minh châu Âu phê duyệt.
Chất hút ẩm Montmorillonite
Chất hút ẩm sử dụng bentonite nguyên liệu tự nhiên nguyên chất, thân thiện với môi trường, không độc hại và không vị, và không gây hại cho cơ thể con người. Nó có hiệu suất hấp phụ tốt ở nhiệt độ phòng và độ ẩm chung, có hoạt tính hấp phụ và có tác dụng hút ẩm tĩnh và khử mùi. Không chỉ hấp phụ nhanh mà khả năng hấp phụ cao.
Nó không độc hại, không mùi, không tiếp xúc và không gây ô nhiễm môi trường. Nó đặc biệt được sử dụng trong bao bì thực phẩm và vô hại đối với cơ thể con người. Phạm vi ứng dụng: Được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm không thể bịt kín bằng dầu hoặc khí, như dụng cụ quang học, sản phẩm điện tử, chăm sóc y tế, bao bì thực phẩm và kho khô cho các sản phẩm quân sự và các sản phẩm dân dụng.
Canxi clorua hút ẩm
Nguyên liệu chính của chất hút ẩm canxi clorua là canxi clorua, được tạo ra bằng cách sử dụng canxi cacbonat và axit clohydric chất lượng cao làm nguyên liệu, và được tinh chế bằng phản ứng tổng hợp, lọc, bay hơi, cô đặc và sấy khô. Khối xốp trắng, dạng hạt hoặc tổ ong rắn. Hương vị đắng và không mùi. Dung dịch nước không màu. Nó chủ yếu được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất các loại muối canxi khác trong hóa chất vô cơ; nó cũng được sử dụng làm chất hút ẩm cho các chất khí và là chất khử nước để sản xuất rượu, este, ete và nhựa acrylic. Được sử dụng như một chất tăng cường canxi, chất đóng rắn, chất chelating, chất hút ẩm, vv trong ngành công nghiệp thực phẩm.
Chất hút ẩm sợi
Chất hút ẩm sợi được làm từ sợi thực vật tự nhiên tinh khiết thông qua nghề thủ công đặc biệt. Trong số đó, tấm hút ẩm sợi tráng là thuận tiện và thiết thực, và không chiếm không gian. Khả năng hấp thụ độ ẩm của nó đạt 100% trọng lượng của chính nó, không thể so sánh với chất hút ẩm thông thường. Ngoài ra, sản phẩm này an toàn, vệ sinh và giá cả phải chăng, làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho nhiều loại thực phẩm sinh học, sức khỏe và dược phẩm.


Yêu cầu thông tin