Các thành phần chính của chất hút ẩm thường được sử dụng là gì?

Các thành phần chính của chất hút ẩm thường được sử dụng là gì?

Các thành phần chính của chất hút ẩm thường được sử dụng là gì?
Nói chuyện ngay

Chi tiết sản phẩm

Chất hút ẩm được sử dụng trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như chất hút ẩm thực phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm, chất hút ẩm silica gel trong giày, chất hút ẩm vôi trong trà và da, vv, nhưng sự khác biệt là gì? Tôi sợ rằng hầu hết người tiêu dùng bình thường không rõ ràng lắm, ngoại trừ các chuyên gia.
1) Chất hút ẩm gel silica - thành phần chính là silica, thường được tạo ra bằng cách phản ứng với natri silicat và axit sunfuric và trải qua một loạt các quá trình sau xử lý như lão hóa và bọt axit. Silicon hoạt động như một chất hút ẩm, cấu trúc vi mô của nó (trung bình 2A.) Có ái lực tốt với các phân tử nước. Môi trường hấp thụ độ ẩm thích hợp nhất cho silica gel là nhiệt độ phòng (20 ~ 32) và độ ẩm cao (60 ~ 90%), có thể làm giảm độ ẩm tương đối của môi trường xuống khoảng 40%. Do đó, phạm vi ứng dụng của chất hút ẩm silica gel là rất rộng. Đồng thời, thành phần hóa học và cấu trúc vật lý của silica gel xác định rằng nó có các đặc điểm khó thay thế bằng các vật liệu tương tự khác: hiệu suất hấp phụ cao, ổn định nhiệt tốt, tính chất hóa học ổn định và độ bền cơ học cao.
2) Chất hút ẩm canxi clorua - tỷ lệ hấp thụ độ ẩm lên đến 300%, tất cả các chất hút ẩm có độ hấp thụ độ ẩm tốt nhất, khối xốp trắng đắt nhất, dạng hạt hoặc dạng tổ ong. Hương vị đắng và không mùi. Dung dịch nước không màu. Nó chủ yếu được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất các loại muối canxi khác trong hóa chất vô cơ; nó cũng được sử dụng làm chất hút ẩm cho các chất khí và là chất khử nước để sản xuất rượu, este, ete và nhựa acrylic.


Yêu cầu thông tin