Loại hiệu ứng hấp thụ độ ẩm nào tốt hơn cho bình hút ẩm?

Loại hiệu ứng hấp thụ độ ẩm nào tốt hơn cho bình hút ẩm?

Những loại hiệu ứng hấp thụ độ ẩm là tốt hơn cho chất hút ẩm container?
Nói chuyện ngay

Chi tiết sản phẩm

Vấn đề này là một vấn đề gặp phải bởi hầu hết các công ty xuất khẩu. Một số chất hút ẩm có khả năng hấp thụ độ ẩm tốt, nhưng giá rất đắt. Một số chất hút ẩm là rẻ tiền, nhưng hiệu quả của việc hấp thụ độ ẩm là rất chung chung, và hiện tượng ẩm mốc và ẩm ướt không thể được giải quyết hoàn toàn; Đó cũng là do khách hàng nước ngoài báo cáo rằng khi nhận được hàng, sản phẩm bị mốc và các nhà sản xuất sẵn sàng giải quyết vấn đề hoàn toàn.

Ở đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết, đánh giá từ hiệu ứng hấp thụ độ ẩm, loại hiệu ứng hấp thụ độ ẩm nào là sản phẩm cao nhất:

Hiệu quả hút ẩm của chất hút ẩm là từ 10% đến 300%. Tất nhiên, giá của chất hút ẩm với hiệu quả hút ẩm kém có những lợi thế nhất định. Chất hút ẩm thông thường của chúng tôi được chia thành hai loại hấp thụ vật lý và hấp thụ hóa học. Các chất hút ẩm được hấp thụ vật lý là: silica gel, montmorillonite, sàng phân tử, khoáng chất (nguyên liệu thô), than hoạt tính, sợi và các loại tương tự. Chất hút ẩm hấp thụ hóa học là: canxi clorua, polymer, canxi oxit, kali cacbonat, magiê clorua, photpho pentoxit, axit silicic và các loại tương tự.

Trước hết, chúng tôi giới thiệu từ tỷ lệ hấp thụ độ ẩm thấp, khả năng hấp thụ 10% ~ 30% của chất hút ẩm nói chung là sự hấp thụ vật lý của chất hút ẩm, chủ yếu là: montmorillonite, khoáng chất, than hoạt tính, rây phân tử. Có một sự khác biệt giữa hiệu quả lý thuyết và hiệu quả thực sự. Một bó chất hút ẩm được hấp thụ vật lý có thể được sử dụng nhiều lần, và độ ẩm được hấp thụ bởi chất hút ẩm bị bay hơi khi nung ở nhiệt độ cao. Nó có thể được tái sử dụng. Nhược điểm là chất hút ẩm như vậy không hấp thụ độ ẩm khi nhiệt độ quá cao, và chúng sẽ giải phóng nước.

Chất hút ẩm có tỷ lệ hấp thụ độ ẩm từ 30% đến 60% bao gồm: silica gel, chất xơ, canxi oxit, kali cacbonat, magiê clorua, photpho pentoxit và axit silicic. Một số chất hút ẩm về cơ bản được hấp thụ hóa học. Chỉ có chất hút ẩm được hấp thụ hóa học mới có thể đạt được sự hấp thụ cao như vậy. Chất hút ẩm hấp thụ hóa học không thể được tái sử dụng. Ưu điểm là nó có thể được hấp thụ liên tục ở nhiệt độ cao, và nó sẽ không phản chiếu nước sau khi hấp thụ.

Chất hút ẩm có khả năng hấp thụ cao là canxi clorua và trọng lượng phân tử cao, cả hai đều là chất hấp thụ độ ẩm hấp thụ cao canxi clorua là 100% ~ 200%, và hiệu quả hấp thụ độ ẩm chung là khoảng 100% đến 150% ở nhiệt độ phòng. Khu vực có nhiệt độ tương đối cao có thể đạt hơn 200%. Thị trường hiện tại cho canxi clorua không được phát triển. Hầu hết mọi người không biết chất hút ẩm này, vì vậy việc sử dụng không rộng rãi, nhưng đây phải là một xu hướng phát triển, vì vậy canxi clorua được sử dụng nhiều nhất là độ ẩm vận chuyển container. Tỷ lệ hấp thụ của polymer có thể đạt hơn 300%, nhưng vì chi phí quá cao và không có giá trị thực tế, nên chất hút ẩm như vậy thường không được sử dụng ở nhiều nơi. Nó cũng chủ yếu được sử dụng trong cabin cứu hộ của tôi. Ưu điểm của nó là không tạo nhiệt khi hấp thụ độ ẩm.

Tóm lại, chất hút ẩm canxi clorua là sản phẩm cao nhất khi nó được sử dụng làm chất hút ẩm container. Nó không chỉ có hiệu quả hấp thụ độ ẩm tốt, mà còn có giá cả thuận lợi. Nó là sự lựa chọn tốt nhất để ngăn ngừa độ ẩm trong quá trình vận chuyển.


Yêu cầu thông tin