Oxy hấp thụ khí cho thực phẩm nướng

Oxy hấp thụ khí cho thực phẩm nướng

Hấp thụ khí oxy cho thực phẩm nướng thực phẩm nướng thường đề cập đến một loại lớn các sản phẩm mì ống áp dụng quy trình nướng , và nó được làm từ bột mì và các loại ngũ cốc khác làm nguyên liệu cơ bản thông qua quá trình nướng. Mặc dù phạm vi của thực phẩm nướng là rộng, đa dạng là ...
Nói chuyện ngay

Chi tiết sản phẩm


Oxy hấp thụ khí cho thực phẩm nướng


Thực phẩm nướng thường đề cập đến một loại lớn các sản phẩm mì ống áp dụng quy trình nướng , và nó được làm từ bột mì và các loại ngũ cốc khác làm nguyên liệu cơ bản thông qua quá trình nướng bánh. Mặc dù phạm vi của thực phẩm nướng là rộng, đa dạng là khác nhau, hình thức khác nhau, hương vị khác nhau, nhưng có thể được chia thành ba loại sản phẩm chủ yếu là: bánh mì, bánh ngọt, bánh quy và như vậy.

 

024f78f0f736afc3b79b1593b819ebc4b64512b4.jpg 

 

Việc bảo quản thực phẩm như vậy là một vấn đề lớn bởi vì chúng chứa nhiều chất béo, đường, protein, các chất dễ bị oxy hóa khác và các vi sinh vật yếm khí.

 

Nói chung, lý do suy giảm thực phẩm chỉ như sau:

 

1, Sự hư hỏng của thực phẩm gây ra bởi sự sinh sản của vi sinh vật, trong đó vi sinh vật là yếu tố chính. Cơ chế biến thái của nó là các vi sinh vật tham nhũng thường sử dụng protein làm vật liệu nhựa cấu thành cơ thể của nó và là nguồn cung cấp năng lượng. Dưới tác động của các vi sinh vật bị hỏng (các enzyme tiết ra bởi vi sinh vật), các đại phân tử phức tạp dần dần phân hủy thành các chất phân tử thấp và tạo ra mùi bất thường, thay đổi màu sắc và hình dạng ban đầu và tạo ra các chất độc hại cùng một lúc.

 

242dd42a2834349b39a34338cbea15ce37d3bee1.png 

 

2, Thực phẩm hư hỏng là do các enzyme bên trong của thực phẩm, mà thường chứa lipase, protease, amylase, polyphenol oxidase và peroxidase, vv Những enzym này sẽ đẩy nhanh sự trao đổi chất của thực phẩm và làm cho thực phẩm xấu đi dần dần.

 

3, gây ra bởi vai trò của oxy trong không khí của oxy hóa ôi của sự suy giảm thực phẩm như mỡ, vitamin của quá trình oxy hóa, quá trình oxy hóa và sắc tố màu, chẳng hạn như các loại dầu tự nhiên trong quá trình oxy hóa không khí, bảng và hiện tượng đắng hương vị, được gọi là độ ôi (hoặc ngao), lý do là quá trình oxy hóa axit béo không bão hòa do oxy trong không khí từ từ, tạo ra peroxit, peroxit để phân hủy để tạo ra aldehyde và axit cacboxylic thấp, làm cho chất béo tạo ra mùi vị khó chịu . Cơ chế suy thoái là các axit không no có thể bị oxy hóa từ từ bởi oxy trong không khí, thường được gọi là quá trình oxy hóa tự động. Lipid, đặc biệt là những chất có chứa một lượng lớn axit chưa bão hòa, dễ bị oxy hóa, và với quá trình oxy hóa, giá trị dinh dưỡng của chúng giảm, dẫn đến độc tính.

 

Vì vậy, bảo quản các loại thực phẩm nướng này có thể bắt đầu với những điều sau đây:

 

Các vi sinh vật, mặc dù có thể phát triển ở nhiệt độ thấp, có sự trao đổi chất rất chậm và tốc độ tăng trưởng chậm và sinh sản, làm cho chúng chậm để gây ra sự suy giảm của thực phẩm đông lạnh. Chú ý đến kiểm soát nhiệt độ khi lưu trữ ở nhiệt độ thấp, nói chung, nhiệt độ càng thấp, thời gian bảo quản càng lâu.

 

2: Sử dụng deoxidizer để giảm hàm lượng oxy trong bao bì. Hầu hết các vi sinh vật phát triển bên trong vật liệu thực phẩm nên kỵ khí. Những vi sinh vật yếm khí này có quan hệ chặt chẽ với O 2 . Nói chung, trong môi trường hiếu khí, vi sinh vật tiến hành hô hấp hiếu khí, phát triển và chuyển hóa nhanh chóng, và thức ăn bị hư hỏng nhanh chóng. Trong trường hợp không có O 2 , sự hư hỏng thực phẩm do vi sinh vật yếm khí gây ra là chậm. Sự tồn tại của O 2 xác định liệu anaerobe có tăng trưởng nhanh hay chậm. Ví dụ, khi giá trị Aw là 0,86, staphylococcus aureus không thể phát triển hoặc phát triển rất chậm trong sự hiện diện của oxy. Nó phát triển tốt trong điều kiện hiếu khí.

 

  IMG_1452_ 副本 .jpg

 

Đồng thời, nó có thể làm giảm quá trình oxy hóa của dầu trong thực phẩm nướng, ngăn chặn sự đổi màu bề mặt thực phẩm và hương vị thực phẩm và như vậy.


Yêu cầu thông tin