Canxi clorua hút ẩm

- May 28, 2018-

Chất hút ẩm clorua canxi là một loại vật liệu hấp phụ hiệu quả cao. Các thành phần chính là canxi clorua và tinh bột gelatin. Phản ứng hóa học các phân tử nước với canxi clorua hóa học hấp thụ độ ẩm từ môi trường xung quanh và biến nó thành một gel, mà đạt được một hiệu ứng hấp phụ, do đó loại bỏ hoàn toàn bất kỳ khả năng rò rỉ. Chất hút ẩm silica gel thông thường chỉ có thể hấp thụ 10% -27% trọng lượng của chúng, trong khi chất hút ẩm canxi clorua có thể đạt tới 300%. Tỷ lệ hấp thụ độ ẩm là 8-15 lần so với các chất hút ẩm thông thường.


Sau khi hấp thụ hoàn toàn độ ẩm, nó không bay hơi. Sau khi chất hút ẩm thông thường hấp thụ hơi ẩm, khi nó gặp nhiệt độ cao, hơi nước sẽ bay hơi và xâm nhập lại không khí, vì chất hút ẩm canxi clorua có thể làm tan hơi nước và canxi clorua thành gel và không dễ bay hơi.


Có thể sử dụng ở nhiệt độ môi trường từ -5 ° C đến 90 ° C. Chất hút ẩm clorua canxi là một thành phần hoạt chất có độ ổn định tốt. Rất khó để phản ứng với các chất khác ngoại trừ nước và có thể được sử dụng trong hầu hết các môi trường biển.