Hiệu ứng Deoxidizer

- May 28, 2018-

Trong khi con người đang phát triển sản xuất lương thực và chế biến thực phẩm, thì việc bảo quản thực phẩm được đánh giá cao. Để đạt được chống ăn mòn và bảo quản thực phẩm, và để kéo dài tuổi thọ và thời hạn sử dụng của thực phẩm, người ta đã áp dụng các công nghệ bảo quản khác nhau như làm lạnh và chiếu xạ. Tuy nhiên, công nghệ thuận tiện và kinh tế nhất là sử dụng các chất khử oxy hóa và các phương pháp khác.


Deoxidizers là chất phụ gia hấp thu oxy và làm chậm quá trình oxy hóa thực phẩm. Các deoxidizer có hiệu quả có thể ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn hiếu khí, kéo dài tuổi thọ của thực phẩm, và cũng có thể đóng một vai trò tốt trong việc ngăn ngừa ôi dầu, ngăn ngừa nâu thịt từ quá trình oxy hóa, và ngăn ngừa mất vitamin trong thực phẩm.


Deoxidizer có thể được sử dụng đặc biệt trong thực phẩm nướng để ngăn nấm mốc trong bánh ngọt. Nó được sử dụng để ngăn chặn myoglobin bị oxy hóa trong quá trình bảo quản thịt tươi để đạt được chức năng oxy và bảo vệ màu sắc. Nó cũng có tác dụng ức chế quá trình oxy hóa chất béo và ngăn ngừa nấm mốc phát triển trong các sản phẩm thịt nấu chín. Trong bao bì trà để ngăn chặn trà mờ dần, đổi màu và oxy hóa vitamin, vì vậy nếu độ ẩm bằng chứng, che, cùng với deoxygenated bao bì, sau đó được lưu trữ ở nhiệt độ thấp trong một năm, vẫn có thể làm cho trà xanh để duy trì các lá thầu tiểu bang; Deoxidizing bao bì được sử dụng trong đồ uống rắn để loại bỏ oxy trong cấu trúc sữa và ngăn chặn hương vị cũ hoặc mùi khác xảy ra thông qua cân bằng khí; Công nghệ đóng gói deoxidation được sử dụng trong thực phẩm căng phồng với chiên là quá trình chính để loại bỏ thực phẩm căng phồng. Oxy trong cấu trúc xốp ngăn cản quá trình oxy hóa dầu và chất béo; sau khi deoxygenation trong thực phẩm ngũ cốc để loại bỏ oxy, nó có thể ngăn ngừa côn trùng phá hoại và nấm mốc; sử dụng trong đậu phộng, quả óc chó, mè có thể ngăn chặn dầu mỡ bị mất; trong trái cây sấy khô và rau quả hoặc trong bột, nó có thể ngăn ngừa sự thoái hóa và đổi màu vitamin.