Phát triển các chất hấp thụ oxy / scavengers khử oxy

- Dec 06, 2018-

Lịch sử hấp thụ oxy / nhặt rác


Oxy và độ ẩm là yếu tố phong phú nhất trong vũ trụ và là một phần quan trọng của bầu khí quyển cần thiết cho sự sống còn của hầu hết sự sống trên cạn. Và chúng cũng là điều kiện sống sót cho một số loại vi khuẩn và nấm, và sẽ khiến dầu bị ôi.


Nhiều hóa chất đã trả nhiều nỗ lực để giải quyết dampproof và bảo quản thực phẩm. Ở đây chúng ta nói về lịch sử của các chất hấp thụ oxy cũng được đặt tên là các chất tẩy oxy, khử oxy.


Đầu thế kỷ 20, một số hóa chất đã được tích hợp vào các sản phẩm thực phẩm để hấp thụ oxy dư, bao gồm axit ascobic và glucose oxyase / catalase (Brody et al. 2001 ). Trong những năm 1960, dithionite, canxi hydroxit, than hoạt tính và nước đã được tích hợp vào một hệ thống và được sử dụng ở Nhật Bản cho các đặc tính nhặt oxy cũng được cấp bằng sáng chế (Bloch năm 1965 ). Đến những năm 1970, việc sử dụng bao bì nhựa khác nhau về tính thấm oxy bắt đầu được sử dụng rộng rãi. Những lo ngại về quá trình oxy hóa bởi oxy dư và cả oxy truyền qua vật liệu đóng gói dẫn đến sự phát triển của các phương tiện hóa học loại bỏ oxy bằng cách sử dụng các gói hoặc gói trong bao bì, trong đó có sự khởi đầu của loại bao bì mới gọi là bao bì hoạt động, bao gồm hấp thụ oxy.


Vào năm 1977, công cụ hấp thụ oxy Agless® đã được đưa ra bởi Công ty Gas Mitsubishi (Mitsubishi 2009 ), bao gồm các muối sắt khử, được kích hoạt bởi độ ẩm được đặt trong các gói thực phẩm có rào cản khí trong đó sắt bị oxy hóa ở trạng thái sắt. Những gói chứa sắt giảm này đã được sử dụng với công nghệ nhặt oxy đóng gói tích cực để giúp bảo quản thực phẩm chứa trong các gói lớn hơn. Với sự thành công của bao bì này, Công ty In Toppan từ Nhật Bản đã giới thiệu các hệ thống quét oxy dựa trên axit ascorbic axit. Thành công này đã dẫn đến việc sản xuất thương mại nhiều hơn các nhãn hiệu oxy scavenger tại Nhật Bản (> 10), Hoa Kỳ (2) và Đài Loan. Chất hấp thụ oxy có thể hạ thấp nồng độ oxy bên trong xuống <0,0001% khi="" sử="" dụng="" vật="" liệu="" hóa="" học="" nhặt="" rác="" và="" bao="" bì="" có="" rào="" cản="" cao="" (brody="" et=""> 2001 ).


Hơn nữa, CSIRO của Úc đã phát triển một công nghệ màng polymer không chứa gói chứa thuốc nhuộm nhạy sáng và chất nhận oxy-singlet, được kích hoạt khi chiếu sáng. Oxy liên tục được quét như là một chức năng của cường độ lux và vật liệu chấp nhận có sẵn (Rooney 1982 , 1984 ). Trong những năm 1990, các phát triển được thực hiện bởi Toyo Seikan Kaisha, Ltd (Oxyguard® sử dụng chất tẩy oxy oxy sắt) (Abe 1990 ), WR Grace và Company (Daraform® 6490 sử dụng axit ascorbic và Cryovac® OS1000 sử dụng hydrocarbon không bão hòa trong màng nhựa), Multisorb Inc., (FreshMax® sử dụng nhãn dính lớn) (Idol 1991 , 1993a , b ) đã ảnh hưởng đến thị trường của máy quét oxy với các chất hấp thụ oxy hiện tại như OxySorb ™ của Wholesale Group International Pty. Ltd (Australia) (Wholesale Group International 2013 ).


Hongda là một nhà sản xuất chuyên khử oxy, chống bụi và độ ẩm, hấp thụ, hút ẩm trong nhiều năm, các chất hấp phụ an toàn hơn các chất bảo quản và phụ gia truyền thống. Hongda đã thiết lập một hệ thống cải tiến với nghiên cứu, nguyên liệu chế biến, sản xuất, tiếp thị bán hàng và dịch vụ cùng với sự phát triển trong nhiều năm và hệ thống chứng nhận chất lượng đã được phê duyệt ISO 9001. Tất cả các sản phẩm từ Hongda đều vượt qua các bài kiểm tra quốc gia và bài kiểm tra của bên thứ ba và đạt được chứng chỉ đủ điều kiện như báo cáo kiểm tra độc tính, báo cáo kiểm tra của SGS, báo cáo thanh tra quốc gia, v.v.Hongda có thể cung cấp đầy đủ các sản phẩm và giải pháp để giữ các sản phẩm có giá trị của bạn, kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm và bảo vệ sản phẩm của bạn khỏi các vấn đề oxy hóa, độ ẩm và độ ẩm với công nghệ chuyên nghiệp, kinh nghiệm phong phú và hệ thống sản xuất hoàn hảo và chất lượng dịch vụ chuyên dụng . Hongda không chỉ là nhà cung cấp mà còn là đối tác uy tín của nhiều thương hiệu tại Trung Quốc và nhận được sự đánh giá cao từ các khách hàng nước ngoài. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu cuối cùng của Hongda.desiccant supplier