Phương pháp thử oxy hấp thụ cấp thực phẩm

- Oct 11, 2018-

Phát triển hấp thụ oxy.

Trước đó trong thế kỷ 20, một số hóa chất được đưa vào các sản phẩm thực phẩm để hấp thụ oxy dư, bao gồm axit ascorbic và glucose oxidase / catalase (Brody et al. 2001). Trong những năm 1960 dithionite, canxi hydroxit, than hoạt tính và nước được kết hợp vào một hệ thống và được sử dụng ở Nhật Bản cho các đặc tính nhặt rác oxy cũng được cấp bằng sáng chế (Bloch 1965). Vào những năm 1970, việc sử dụng bao bì nhựa thay đổi tính thấm oxy bắt đầu được sử dụng rộng rãi. Các mối quan tâm liên quan đến quá trình oxy hóa bởi oxy dư và oxy cũng truyền qua vật liệu đóng gói dẫn đến sự phát triển các phương tiện hóa học của việc loại bỏ oxy bằng cách sử dụng các gói hoặc gói trong gói, thấy sự khởi đầu của loại bao bì mới gọi là bao bì hoạt động, bao gồm chất hấp thụ oxy.


Tại sao các loại thực phẩm cần phải sử dụng chất hấp thụ oxy?

Các chất hấp thụ oxy hấp thụ oxy và giảm hiệu quả môi trường hiếu khí xuống 0% oxy. Do đó vi khuẩn hiếu khí và nấm không thể phát triển trong môi trường này. Sau đó, túi hấp phụ oxy có thể bảo vệ thực phẩm đóng gói và các sản phẩm khác chống hư hỏng, tăng trưởng nấm mốc, thay đổi màu sắc, mất các giá trị dinh dưỡng và mất chất lượng bằng cách loại bỏ oxy dư bên trong bao bì (xuống dưới 0,01%). Các thành phần của một bộ hấp thụ oxy khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào những gì nó đang được sử dụng cho. Hầu hết các công cụ quảng cáo, một hỗn hợp bột sắt, natri và than hoạt tính (than củi) vv đã được chứng minh là khá hiệu quả. Trong khi đó, các nội dung được chứa trong gói một cách an toàn và không làm nhiễm bẩn thực phẩm.

Oxy và độ ẩm là hai yếu tố quan trọng nhất để dẫn đến các loại thực phẩm ẩm ướt, nấm mốc và hư hỏng. Nhà máy của chúng tôi - Hongda có một loại chất hấp phụ đặc biệt với chức năng kép mà không chỉ có thể lấy oxy mà còn hấp thụ độ ẩm từ một sản phẩm đóng gói kín.


Làm thế nào để đo oxy trong thùng chứa của sản phẩm?

Oxy trong bình chứa (mL) = (Khối lượng không khí chứa (ml) - trọng lượng của sản phẩm (g) / trọng lượng riêng) * 0.21

Mô hình & hấp thụ oxy

20cc

Hấp thụ100 ~ 160ml

30cc

Hấp phụ 150 ~ 240ml

50cc

Hấp phụ 250 ~ 400ml

100cc

Hấp thụ500 ~ 800ml

200cc

Hấp phụ 800 ~ 1200mlLàm thế nào để kiểm tra khả năng hấp phụ của oxy hấp thụ?


Có hai phương pháp thử nghiệm ở đây cho bạn.


oxygen absorber used for foods.jpg

Testing Steps.jpg