Làm thế nào để hút ẩm đồ gia dụng trong thời tiết ẩm ướt?

- Jul 10, 2019-

1. Sử dụng than củi và vôi để hút ẩm nhà. Bạn có thể đặt một ít than củi khô (than tre) hoặc vôi ở góc nhà, vì những vật liệu này có micropores trên bề mặt, khả năng hấp thụ độ ẩm cực kỳ mạnh và không dễ để tạo ra tro bay trong quá trình hấp phụ , điều này không tốt cho sức khỏe con người. làm hại. Nó đã được báo cáo rằng soda khô và bột cà phê có chức năng tương tự và phù hợp để sử dụng trong phòng tắm và tủ.

2. Trải sách cũ trên sàn nhà, và khả năng hấp thụ độ ẩm không tệ. Khi thời tiết khô và nắng, cần phải mở cửa sổ và thở, để độ ẩm trong phòng bị phân tán.

3. Sấy khô áo bằng máy sấy tóc. Trước khi đi ngủ vào ban đêm, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc trong nhà để thổi chăn và giữ cho chăn ướt khô. Sau khi giặt quần áo, bạn cũng có thể thổi chúng bằng máy sấy tóc hoặc quạt điện. Nếu bạn có một gia đình có điều kiện, bạn có thể mua một máy sấy và hiệu quả sẽ tốt hơn. Bây giờ thời tiết đã ấm lên, tốt nhất là đặt một số viên thuốc chống nấm mốc và chống mạt hoặc hộp hút ẩm (thùng) trong tủ khi mọi người không mặc quần áo. Nó không chỉ có tác dụng chống ẩm mà còn giữ được mùi thơm. .

4. Sử dụng hộp kín để giúp bảo vệ thực phẩm và thuốc khỏi độ ẩm. Các loại thực phẩm và thuốc có thể được lưu trữ dễ dàng có thể được lưu trữ trong một hộp kín như hộp kín. Bây giờ, siêu thị bán hộp kín, hộp lưu trữ, vv, thuận tiện để sử dụng. Đối với thực phẩm như bánh quy thường được mua, không loại bỏ chất hút ẩm trong túi, và đặt nó vào các hộp kín này để tiếp tục chống ẩm.

5. Sử dụng thiết bị gia đình để tắt nguồn. Trong thời tiết ẩm ướt, sau khi sử dụng thiết bị gia đình, bạn phải rút phích cắm mỗi lần tắt nguồn. Nếu không, nó có thể bị rò rỉ điện, vì vậy đó là một thói quen tốt để tắt nguồn. Ngoài ra, khi độ ẩm nặng, thiết bị có thể chuyển sang trạng thái chờ và các bộ phận bên trong máy hoạt động trong máy sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định, giúp phân tán độ ẩm trong cơ thể và ngăn ngừa đoản mạch điện. .

Bạn có thể sử dụng nước nóng và muối để làm sạch khu vực ẩm ướt, và mở cửa sổ và cửa ra vào ít hơn. Nếu không có ai ở nhà, nó sẽ bị đóng cửa. Điều này sẽ rất tốt chống lại độ ẩm.