Chất hút ẩm có hại cho cơ thể con người

- Jul 06, 2019-

Chất hút ẩm có hại cho cơ thể con người

Các loại chất hút ẩm chính như sau:
Chất hút ẩm vôi: Thành phần chính của chất hút ẩm vôi là canxi oxit. Khả năng hấp thụ nước của nó đạt được bằng phản ứng hóa học, vì vậy sự hấp thụ nước là không thể đảo ngược. Bất kể độ ẩm của môi trường bên ngoài, nó có thể duy trì khả năng hấp thụ độ ẩm hơn 35% trọng lượng của chính nó, phù hợp hơn cho bảo quản lạnh, có khả năng hấp thụ độ ẩm tuyệt vời và tương đối rẻ tiền. Tuy nhiên, chất hút ẩm vôi có tính ăn mòn kiềm mạnh và thường gây hại cho trẻ em hoặc mắt của người già, và đã dần được loại bỏ.
Chất làm khô gel silica: Silica gel là một cấu trúc có độ xốp cao của silica thủy tinh, là một viên không màu và trong suốt. Nó không độc hại, không vị, ổn định hóa học và có đặc tính hút ẩm mạnh. Chất hút ẩm gel silica là chất hút ẩm duy nhất được Liên minh châu Âu phê duyệt.
Chất hút ẩm Montmorillonite: Chất hút ẩm này sử dụng bentonite nguyên liệu tự nhiên nguyên chất, thân thiện với môi trường, không độc hại và không vị, và không gây hại cho cơ thể con người. Nó có hiệu suất hấp phụ tốt ở nhiệt độ phòng và độ ẩm chung, và có các chức năng của hoạt động hấp phụ, hút ẩm tĩnh và khử mùi. Nó không chỉ có tốc độ hấp phụ nhanh, khả năng hấp phụ cao, không độc hại, không mùi, không tiếp xúc và không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là bao bì thực phẩm và vô hại đối với cơ thể con người.
Canxi Cloric hút ẩm: Canxi clorua được tinh chế từ canxi cacbonat và axit clohydric chất lượng cao bằng cách tổng hợp phản ứng, lọc, bay hơi, cô đặc và sấy khô. Nó là một khối xốp trắng, dạng hạt hoặc dạng tổ ong.
Chất hút ẩm chất xơ: Chất hút ẩm chất xơ được làm từ sợi thực vật tự nhiên nguyên chất thông qua tay nghề đặc biệt. Khả năng hấp thụ độ ẩm của nó đạt 100% trọng lượng của chính nó, không thể so sánh với chất hút ẩm thông thường. Ngoài ra, sản phẩm này an toàn và vệ sinh, và là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều loại thực phẩm sinh học, sức khỏe và dược phẩm. Có nhiều trong số các vật liệu này, thường không độc hại, nhưng tốt nhất là không tiếp xúc với da.
Chất hút ẩm gây ra thiệt hại trong báo cáo về chất làm khô chất hút ẩm phải là chất hút ẩm nhanh. Khi tỷ lệ khối lượng của vôi sống trong nước là 3 ~ 3,3: 1, nhiệt độ có thể vượt quá 100 độ và phản ứng hóa học mạnh xảy ra để tạo thành canxi hydroxit hóa học kiềm mạnh. Nó có sức mạnh thâm nhập mạnh mẽ và có thể phá hủy mô tế bào. Nếu bạn vô tình đi vào mắt, nó có thể dẫn đến hoại tử và thủng giác mạc và kết mạc, ảnh hưởng đến thị lực và thậm chí mù lòa. Tuy nhiên, do chi phí thấp của một chất hút ẩm như vậy, một số thương nhân thường sử dụng vôi sống như một chất hút ẩm thực phẩm để tiết kiệm chi phí, do đó gây ra nguy cơ an toàn.

Trẻ em rất tò mò và có khả năng bị nuốt phải. Nếu bạn ăn chất hút ẩm silica không màu và trong suốt, chúng không thể được hấp thụ qua đường tiêu hóa và có thể được bài tiết qua phân. Nói chung, nó không độc hại đối với cơ thể con người. Nhưng hãy cảnh giác với khả năng các hạt silica gel gây ngạt thở ở trẻ em. Các công ty thực phẩm nên chú ý đến sự an toàn của chất hút ẩm. Việc sử dụng chất hút ẩm trước tiên phải xem xét sự an toàn, tiếp theo là lợi ích và chi phí. Nếu một chất hút ẩm vôi được sử dụng, ít nhất một cảnh báo cần lưu ý rằng không được tiếp xúc với nước.
Trong trường hợp ăn chất hút ẩm vôi, nó có thể gây bỏng thực quản hoặc bỏng da do phản ứng của nó với nước. Rửa sạch ngay lập tức bằng nước, pha loãng với nước, gây nôn, giảm hấp thu trong cơ thể và được đưa vào bệnh viện càng sớm càng tốt.