Điều gì xảy ra nếu ăn nhầm Silica Gel

- Sep 05, 2019-

Nếu có một điều mà hầu hết mọi người biết về silica gel, thì chất không nhìn thấy có trong những gói nhỏ màu trắng được nhét trong hộp giày mới, ví và thực phẩm ăn nhẹ châu Á, đó là bạn không nên ăn nó. Điều gì xảy ra nếu bạn ăn nó do nhầm lẫn ?

 

Không có gì. Silica gel là một dạng khoáng chất silicon dioxide tự nhiên, được biết đến nhiều hơn ở dạng hạt dưới dạng cát hoặc trong tinh thể như thạch anh. Đặc điểm đáng chú ý nhất của nó là độ xốp của nó, cho phép nó hấp thụ tới 40 phần trăm trọng lượng của nó trong nước. Vì ít nhất là giữa năm 20 , nó đã được sử dụng rộng rãi như một chất hút ẩm, được đặt bên trong các thùng chứa để ngăn không cho nội dung bị ẩm. Thông thường nhất, nó có hình dạng của các hạt được bọc trong một gói thấm. Được sử dụng trong tất cả mọi thứ, từ hộp trưng bày bảo tàng đến bao bì thiết bị điện tử cho đến hộp rong biển, nó được sử dụng một phần bởi vì trái ngược với cảnh báo. Đây là một chất trơ, không độc hại mà về cơ bản là vô hại. Khó tiêu, nó đi qua cơ thể và đi ra trông giống như khi nó đi vào.

 

Vậy tại sao tất cả cam chịu và u ám trên nhãn? Bởi vì một số lượng đáng ngạc nhiên của mọi người, đặc biệt là trẻ em, nhầm các gói cho thực phẩm. Trong năm 2009, khoảng 38.000 người đã báo cáo việc hút chất hút ẩm, theo Hiệp hội các Trung tâm kiểm soát chất độc Hoa Kỳ. Trong số đó, 34.000 người dưới sáu tuổi. Trong hầu hết các trường hợp, các quan chức kiểm soát chất độc chỉ cần nói với cha mẹ đừng lo lắng. Nhưng giống như bất kỳ chất nào khác, silica gel có thể gây ra vấn đề có thể hình dung nếu ăn với số lượng lớn, đặc biệt là trẻ nhỏ hoặc người lớn có vấn đề về thần kinh cơ khiến bạn khó nuốt. Tuy nhiên, mối nguy hiểm lớn hơn là nhiều trẻ em không chỉ ăn hạt; Họ ăn cả gói. Trong trường hợp đó, mối nguy hiểm không phải là chất độc, nó gây nghẹt thở.