Sắt dựa trên oxy hấp phụ túi

Sắt dựa trên oxy hấp phụ túi

Sắt bột dựa Oxygen túi hấp phụ oxy là một trong những yếu tố quan trọng gây ra hư hỏng thực phẩm. Các thành phần của thực phẩm có liên quan chặt chẽ đến sự hiện diện của oxy. Từ quan điểm sinh hóa, khi chất béo ôxy hóa tiếp xúc với oxy, vitamin và nhiều loại axit amin bị mất ...
Nói chuyện ngay

Chi tiết sản phẩm

     

Túi sắt hấp thụ oxy


Oxy là một trong những yếu tố quan trọng gây ra sự hư hỏng thực phẩm. Các thành phần thực phẩm có liên quan chặt chẽ với sự hiện diện của oxy. Từ quan điểm sinh hóa, khi chất béo oxy hóa tiếp xúc với oxy, vitamin và một loạt các axit amin mất giá trị dinh dưỡng của chúng, và oxy cũng làm mất sắc tố không ổn định. Từ quan điểm của vi sinh vật, hầu hết các vi sinh vật sẽ phát triển tốt trong môi trường hiếu khí. Ngay cả hàm lượng oxy thấp tới 2 ~ 3% trong môi trường bao bì, hầu hết vi khuẩn hiếu khí và anaerobe có thể vẫn phát triển, và phản ứng sinh hóa vẫn sẽ diễn ra. Do đó, việc loại bỏ oxy trong bao bì có ý nghĩa thiết thực rất quan trọng.

 

201805281147484288503_ 副本 .jpg 


Thông qua phản ứng hóa học, oxy sẽ được loại bỏ trong một container kín trong một thời gian ngắn, làm cho thực phẩm trong điều kiện yếm khí (nồng độ O 2 dưới 0,01%), có hiệu quả có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn kỵ khí hiếu khí nấm mốc, mở rộng kệ cuộc sống của thực phẩm, để ngăn chặn sự ôi hóa và nâu dầu, và ngăn chặn sự oxy hóa của thịt, cũng có tác dụng rất tốt về việc ngăn ngừa sự mất vitamin trong thực phẩm.

 

201805281135051206653.jpg 

 

Deoxidizer là một chất phụ gia có thể hấp thu oxy và làm chậm quá trình oxy hóa thực phẩm. Deoxidizer có thể được sử dụng trong thực phẩm nướng để ngăn ngừa nấm mốc. Nó được sử dụng để ngăn chặn myoglobin bị oxy hóa trong quá trình bảo quản thịt tươi, để loại bỏ oxy và giữ màu tươi. Đối với các sản phẩm thịt nấu chín, nó được sử dụng để ức chế quá trình oxy hóa chất béo và ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc; Đối với bao bì trà, nó được sử dụng để ngăn chặn lá trà từ phai màu, đổi màu và quá trình oxy hóa vitamin. Vì vậy, nếu nó được lưu trong bao bì chống ẩm, bóng và cộng với deoxygenation, với nhiệt độ thấp, trong một năm, nó vẫn có thể giữ lá trà xanh ở trạng thái trà tươi. Bao bì Deoxygenated được sử dụng trong đồ uống rắn, được cân bằng bởi khí để loại bỏ oxy trong cấu trúc sữa và ngăn chặn mùi cũ hoặc khác lạ. Công nghệ đóng gói Deoxygenation có thể được sử dụng để loại bỏ oxy từ cấu trúc xốp mở rộng và ngăn chặn quá trình oxy hóa dầu. Bao bì Deoxygenated có thể được sử dụng trong thực phẩm ngũ cốc, để ngăn ngừa sâu bướm và nấm mốc sau khi loại bỏ oxy. Bao bì Deoxygenated cũng được sử dụng trong đậu phộng, quả óc chó và mè để ngăn ngừa thất bại dầu; Được sử dụng trong các sản phẩm khô hoặc trái cây và rau quả, có thể ngăn ngừa sự thoái hóa và đổi màu của vitamin.


201805281154061727239.jpg 

 

Thiết kế của deoxidizer, được làm bằng bột sắt làm nguyên liệu chính, là một chất khử oxy miễn phí. Dựa trên phản ứng hóa học, nó có thể nhanh chóng loại bỏ oxy tự do và oxy hòa tan trong bao bì. Nước phải được tham gia vào việc loại bỏ oxy. Do các nguồn nước khác nhau, sắt deoxidizer có thể được chia thành loại phản ứng tự động và loại nước. Tự động phản ứng loại deoxidizer, chính nó có chứa một lượng nước nhất định, sau khi tiếp xúc với oxy trong gói, ngay lập tức có thể hấp thụ oxy. Chất khử độc hydrophilic không chứa bất kỳ nước nào. Khi bột sắt phản ứng với oxy, Fe (OH) 3 hoặc Fe 2 O 3 được tạo ra. Công thức phản ứng là :


4Fe + 3O 2 + 6H 2 O = 4Fe (OH) 3

hoặc là

4Fe + 3O 2 + 2H 2 O = 2 Fe 2 O 3 . H 2 O.

 

9335d7df-bfa3-446c-a5a6-9242ef42a1d5.jpg 

 

Dưới đây là một số công thức deoxidizer phổ biến:

(1) trộn 4g giảm bột sắt + 2g nước + 2g than hoạt tính + 1g NaCl.

(2) 400g bột sắt giảm + 30g NaCl + 300g CaO + nước 3000mL.

(3) 4000g bột sắt giảm + 30g NaCl + 150g silica gel.

(4) 15g bột sắt giảm + 3g NaCl + 4g diatomit + 2g than hoạt tính + nước.

(5) 30% MgCl 2 dung dịch nước ngâm tẩm kích hoạt đất trắng 3g + 0.3g nướng thạch cao + 3g giảm bột sắt.

 

Các thiết kế của deoxidizer, được làm bằng bột sắt là nguyên liệu chính, có phản ứng ổn định, không có hương vị kỳ lạ và không hình thành khí độc hại. Trong trường hợp vô tình nuốt phải, nó cũng vô hại đối với cơ thể con người, vì vậy nó sẽ được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn. Hiện nay, deoxidizer không chỉ được sử dụng để duy trì chất lượng thực phẩm, mà còn được sử dụng để bảo quản và chống gỉ của ngũ cốc, thức ăn, thuốc men, quần áo, lông thú, dụng cụ chính xác và các vật dụng khác.

 

应用 .jpg


Yêu cầu thông tin